Nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không

1212

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp gas hay không? Bếp từ có sử dụng được loại nồi cho bếp gas hay không? Bếp từ có kén bếp hay không? Là những câu hỏi mà nhiều bà mẹ nội trợ thắc mắc. Bếp Hải Linh sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc qua bài viết sau:

Theo nhiều chuyên gia cho rằng đồ gia dụng đặc biệt là nồi dành cho bếp từ hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp gas. Tuy nhiên cách làm này không được khuyến khích sử dụng bởi vì:

–  Thiết kế đáy nồi dành cho bếp từ thường dày hơn nồi dành cho bếp gas. Đáy nồi bếp từ có độ dày lên tới 7cm, vì bếp từ có khả năng tập trung nhiệt vào vùng mâm từ, đáy nồi nên dẫn nhiệt tốt. Tuy nhiên ở bếp gas ngược lại, đáy nồi dàu quá sẽ khiến thức ăn lâu chín, lãng phí gas khi sử dụng.

bep tu ha noiBếp Hải Linh chuyên cung cấp các sản phẩm Bếp từ Đức chính hãng

 

– Việc sử dụng bếp ga cho nồi bếp từ sẽ gây đen đáy nồi, ảnh hưởng tới độ dẫn từ của nồi, khi quay lại sử dụng nồi với bếp từ thì khả năng dẫn từ sẽ giảm thời gian đun nấu sẽ phải tăng lên, thức ăn lâu chín hơn.

– Giá thành của một bộ bếp từ thường đắt hơn với nồi dùng chuyên cho bếp gas nên bạn tránh sử dụng sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

–  Nếu không có nhu cầu bạn nên lựa chọn loại nồi phù hợp với từn loại bếp sử dụng. Nếu bộ nồi của bạn bị biến đổi từ tính, bán bẩm, kém thẩm mỹ bạn cũng sẽ mất khá nhiều chi phí để có thể thay một bộ nồi mới.

Bếp từ hoạt động trên cơ chế từ tính, khi có dòng điện chạy qua, dây của bếp từ sẽ sinh ra từ trường trên bề mặt bếp. Nên đáy nồi của bếp từ sẽ sinh ra dòng điện từ trường nóng lên nhanh và nấu chín thức ăn. Đây cũng chính là lý do mà nồi nhôm, nồi thủy tinh sẽ không thể sử dụng trên bếp từ vì chúng không thể dẫn được từ.

Bếp gas nên dùng nồi gì?

Cũng giống như bếp từ, bếp gas cũng rất kén nồi. Trên thực tế, bếp gas có thể sử dụng được tất cả các loại nồi. Vì gas đều làm nóng tất cả các vật đặt lên nó, Bếp Hải Linh sẽ giúp bạn đưa ra một số tiêu chí để chọn một chiếc nồi phù hợp cho bếp gas giúp tiết kiệm và hiệu quả nhất.

cong ty bep tuNồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không

 

– Chọn kích cỡ phù hợp: Không nên chọn những loại nồi có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn, không cân đối với kiềng của bếp gas. Bạn cũng nên sử dụng những loại nồi phù hợp với chức năng của nó, không nên chọn nồi to mà quá ít thức ăn, cũng như không để quá nhiều thức ăn vào nồi quá nhỏ điều này sẽ làm lãng phí gas khi sử dụng.

–  Chất liệu và cấu tạo của nồi: bạn nên chọn bộ nồi kim loại với đáy và thành nồi mỏng để gas làm nóng nồi nhanh, thức ăn nhanh chín hơn. Bạn nên chế biến thức ăn phù hợp với mục đích nấu tùy thuộc vào diện tích của nồi, điều này sẽ làm cho thức ăn nhanh chín cũng như tiết kiệm ga.

–  Không nên tắt, bật bếp liên tục khi sử dụng: Việc bạn tắt bật bếp liên tục sẽ gây hao phí gas và phải mất một thời gian để bếp có thể hoạt động bình thường.

Hiện nay, nhiều loại nồi cho bếp gas có thể sử dụng được cho bếp từ. Tuy nhiên nếu có khả năng thì bạn nên sử dụng đúng loại nồi cho đúng loại bếp. Để nhận nồi có thể sử dụng được cho bếp từ bạn có thể dựa vào dấu hiệu ở dưới nồi, trên tem của sản phẩm, cách khác là bạn có thể dùng một miếng nam châm, nếu nam châm dính được vào đáy nồi thì loại nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ.

Hãy đến với bếp Hải Linh 130 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc tại http://bephailinh.vn/group/bep-tu-duc.html để lựa chọn sản phẩm nồi bếp phù hợp với giá khuyến mãi hấp dẫn ngay thôi nào!